การประกวดประเมินสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 ระดับชาติ ระหว่างวันที่ 9 - 12 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์การค้าเชียร์ รังสิต จังหวัดปทุมธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3
ชื่อผลงาน : ผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปเส้นไข่ขาวจากไข่เค็มดิบไชยาพร้อมน้ำยาปู (Instant egg white noodles from Chaiya raw salted egg with crab curry sauce)นักเรียน นักศึกษา ประกอบด้วย 1.นางสาวกานต์ศศิตา สมชื่อ 2.นางสาวชุติมา อุไรวรรณ 3.นางสาวพิชญ์สินี แซ่เฮา 4.นายภาคภูมิ เเดงมา 5.นายพรภูเบศร์ ปานน้อย #คณะผู้ร่วมวิจัย/ที่ปรึกษาโครงการวิจัย 1. นางสาวจุฑามาศ ชาญสมุทร พนักงานราชการ (ครู) แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ 2. นางสาวกิตติมา สุวรรณวงศ์ ครู คศ.3 แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ 3. นางสาวกาญจนา เหลื่อมแก้ว ครู คศ.1 แผนกวิชาการเลขานุการและการจัดการ 4. นางสาวกรรณิการ์ สัมพันธ์ พนักงานราชการ (ครู) แผนกวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิก 5. นางสาวณัฐเกศ เรืองทอง คศ.2 แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์