Previous Next

พิธีส่งมอบนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สู่วิสาหกิจชุมชน ภายใต้โครงการทุนอุดหนุนการเสริมสร้างการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์เพื่อเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม

พิมพ์

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงศ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีส่งมอบนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สู่วิสาหกิจชุมชน ภายใต้โครงการทุนอุดหนุนการเสริม

สร้างการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์เพื่อเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม โดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี นำโดยคณะผู้บริหาร ครู นักเรียนนักศึกษา ร่วมส่งมอบนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ ผลิตภัณฑ์ซอสผัด 3 รส คิดค้นและพัฒนาโดยแผนกอาหารและโภชนาการ ต่อยอดจากสิ่งประดิษฐ์ “ซอสผัดเผ็ดสะตอ” และมีการส่งมอบสูตรผลิตภัณฑ์ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกรบ้านควนไทร โดยงานศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างตราสินค้าให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกรบ้านควนไทร ตั้งแต่ปี 2556 มีการจัดตั้งกลุ่มแม่บ้าน ทำเครื่องแกง เปลี่ยนชื่อตราสินค้า สร้างตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์ใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ จากเครื่องแกงเหมือนที่วางขายในท้องตลาดทั่วไป พัฒนาเป็นเครื่องแกงอัดก้อน สู่การคิดค้นต่อยอดเป็น “ซอสผัดเผ็ด 3 รส” สร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับชุมชนอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน 1 ในภารกิจงาน ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี “สร้างผู้ประกอบการใหม่ ให้คำปรึกษา นำพาธุรกิจ ผูกมิตรชุมชน” จัดขึ้น ณ อาคารินทอง วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี